Cách Làm Bánh Pancake Bằng Bột Hạnh Nhân

Bánh pancake (bánh nướng chảo) là một loại bánh truyền thống của Mỹ được sử dụng nguyên liệu chính là bột mì. Tuy nhiên, với những người bị dị ứng với gluten thì bột hạnh nhân là phương án thay thế khá tốt. Sử dụng bột hạnh nhân giúp chiếc bánh có hương bị hạt dẻ, xốp nhẹ. Bằng cách này thì pancake khá “cuốn” và dễ sử dụng.

Nguyên liệu làm bánh Pancake bột hạnh nhân

Để làm bánh nướng chảo này thì bạn cần 7 loại nguyên liệu. Cũng khá dễ tìm vì chúng là nguyên liệu cơ bản.

Nguyên liệu làm bánh pancake từ bột hạnh nhân
Nguyên liệu làm bánh pancake từ bột hạnh nhân
  • 270 gram bột hạnh nhân: Bạn có thể dùng loại bột hạnh nhân trần hoặc tự xay bằng hạt hạnh nhân của gia đình. Tốt nhất bạn nên sử dụng loại bột hạnh nhân trần vì chúng có màu sắc dẹp hơn, thơm hơn vì đã loại bỏ được lớp vỏ nâu bên ngoài hạt.
  • 2 trái trứng gà: Nó giúp kết dính bột, bổ sung độ ẩm, độ béo và cũng để giúp chiếc bánh trở nên xốp hơn.
  • 6 gram bột nở: Giúp bánh nở hơn khi nướng trên chảo
  • 60ml sữa hạnh nhân: Bạn cũng có thể thay thế bằng sữa bò hoặc sữa yến mạch. Với người thuần chay thì sữa hạnh nhân sẽ mang cho ra hương vị thơm, ngon hơn.
  • Valina: Tăng them hương vị cho chiếc bánh.
  • Xiro: hoặc mật ong để bạn có thể rưới lên chiếc bánh sau khi đã hoàn thiện.
  • Một chút muối: tăng thêm độ mặn mà và hương vị cho chiếc bánh.  

Cách làm bánh kếp bột hạnh nhân

Để làm bánh nướng chảo thì khá dễ dàng. Bạn trộn các nguyên liệu với nhau cho đến khi chúng hòa quyện thành 1 thể thống nhất với nhau.  

Trộn nguyên liệu làm bánh lại với nhau
Trộn nguyên liệu làm bánh lại với nhau

Để bếp ở nhiệt độ trung bình thấp khoảng 150 độ (nếu bạn sử dụng bếp từ). Cho dầu olive vào sau khi chảo đã nóng. Mỗi một chiếc bánh thì bạn sử dụng khoảng 21 gram bột. Tạo hình mỏng cho vào chảo và giữ trong thời gian 90 giây cho mỗi mặt. So với bột mì thì bánh pancake được làm từ bột hạnh nhân sẽ nhanh chin hơn và nhanh đổi màu hơn. Bạn nhớ canh giữ kỹ để tránh bánh bị cháy đen.

Hoàn thiện bánh nướng chảo
Hoàn thiện bánh nướng chảo

Như thế là bạn có được bánh pancake được làm từ bột hạnh nhân. Khá dễ dàng cho một bữa ăn vặt cuối tuần cùng gia đình phải không nào!

Nếu bạn chưa biết phải mua bột hạnh nhân ở đâu thì có thể ghế qua cửa hàng chúng tôi tại: https://holinut.com/shop/bot-hanh-nhan/ để lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu của bạn.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *