Yến Mạch Organic là gì? Tiêu chuẩn Yến Mạch Hữu Cơ Úc?

Yến mạch là thực phẩm, ngũ cốc có tác dụng làm đẹp, giảm cân và đầy chất dinh dưỡng. Việc lựa chọn sản phẩm yến mạch chất lượng là điều quan trọng. Tiêu chuẩn của yến mạch được quản lý khá tốt trong đó có yến mạch organic hay còn gọi là yến mạch hữu cơ! Vậy, yến mạch hữu cơ là gì? Tiêu chuẩn nào để đánh giá loại yến mạch organic này!

Tiêu chuẩn hữu cơ của mỗi quốc gia khác nhau! Holinut là đơn vị chuyên nhập khẩu các sản phẩm yến mạch của Úc: cán dẹp, ăn liền và bột yến mạch của Úc nên chúng tôi chỉ ra các tiêu chuẩn của sản phẩm yến mạch hữu cơ Úc.

Yến mạch hữu cơ Tesco
Yến mạch hữu cơ Tesco

Đối với các sản phẩm nông nghiệp được một số cơ quan cấp chứng nhận gồm: Bộ nông nghiệp, thủy sản và lâm nghiệp được thực hiện theo tiêu chuẩn quốc gia về hữu cơ và sinh học của Úc. Hiện nay, tại Úc có 5 tiêu chuẩn thực phẩm hữu cơ trong đó với sản phẩm yến mạch có một số đặc điểm riêng biệt.

Chứng nhận ACO – Australian Certified Organic – là giấy chứng nhận các sản phẩm nông nghiệp. Để nhận giấy chứng nhận ACO thì nông dân của Úc phải nộp hồ sơ về đầu của nông trại trong 3 năm trước khi nộp hồ sơ để ACO giám định. 

Các điều kiện xét kiểm bao gồm:

  • Không sử dụng hóa chất tổng hợp đầu vào
  • Không sử dụng sản phẩm biến đổi gen (non GMO)
  • Vùng đất canh tác không nhiễm hóa chất 
  • Lưu trữ hồ sơ đầu vào và đầu ra trong vòng 3 năm
  • Tách biệt vùng nguyên liệu, nhiên liệu của các sản phẩm hữu cơ và không hữu cơ
  • Và phải được kiểm tra định kỳ hàng năm

Một số sản phẩm yến mạch mà chúng ta có thể bắt gặp như USDA. Đây là chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm yến mạch của Úc đạt chuẩn chất lượng nhập khẩu vào thị trường Mỹ theo tiêu chuẩn của bộ nông nghiệp Hoa Kỳ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *