Cách sử dụng yến mạch để giảm cân hiệu quả

Bột yến mạch được xay từ hạt yến mạch khô. Hạt yến mạch có chưa đầy đủ thành phần dinh dưỡng, dưỡng chất cho sức khỏe chúng ta. Bột yến mạch là một món ăn sáng ưa thích của rất nhiều người phương Tây và đặc biệt là trong mùa đông. Hương vị và giá trị dinh dưỡng có thể điều chỉnh thêm bằng cách thêm hoa quả, trái cây hay bất cứ thực phẩm nào bạn thích!

Có một sự thật là là các chế độ ăn kiêng giảm ký thường gắn liền với bột yến mạch. Nhưng chế độ ăn kiêng an toàn sức khỏe với bột yến mạch có giúp bạn giảm ký không?

Hãy cùng xem xét kỹ hơn về chế độ ăn của bột yến mạch và nếu đó là một thứ gì đó bạn sẽ muốn thử để đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Bột yến mạch giảm cân an toàn

Yến mạch ăn kiêng là gì?

Yếu tố chủ yếu của bột yến mạch ăn kiêng chính là bột yến mạch. Không gì hơn chính là chỉ ăn bột yến mạch. Phương án chính là ăn bột yến mạch như một loại ngũ cốc chính trong 2 bữa ăn hàng ngày!

Trong chế độ ăn kiến bằng bột yến mạch có hai giai đoạn:

Giai đoạn 1: Ăn bột yến mạch 3 bữa mỗi ngày trong tuần đầu tiên. Trong giai đoạn này bạn chỉ nên ăn bột yến mạch. Nên nhớ là bột yến mạch chứ không phải là yến mạch ăn liền. Bạn có thể kết hợp thêm trái cây với bột yến mạch.

Giai đoạn 2: Sau giai đoạn đầu tiên, bạn ăn bột yến mạch một hoặc 2 lần một ngày để giảm ký an toàn cho sức khỏe. Những bữa còn lại trong ngày nên chọn cách ăn sạch – clean it – không nhiều giàu mỡ.  Nhiều trái cây và rau trong giai đoạn này và bạn được phép ăn yến mạch ăn liền. 

Bạn nên ăn gì trong chế độ oatmeal diet?

Khi bạn chế biến bột yến mạch, lời đề nghị cho bữa ăn là 65 gram cho bữa sáng và bữa trưa và bột yến mạch chính là món chính của bữa ăn. 

Chế độ ăn kiêng Oatmeal Diet

Điều đó cho phép bạn sử dụng sữa và một số trái cây miễn là chúng ít chất béo. Chanh là thực phẩm được khuyến nghị trong giai đoạn này!

Bạn có thể ăn nhẹ buổi sáng, thường là trái cây tươi và bữa ăn nhẹ buổi chiều gồm rau sống hoặc các loại hạt.

Đối với bữa tối, kế hoạch bao gồm một số loại gà nướng, cá, bít tết nạc nhỏ, hoặc thậm chí là một burger gà tây với khoai tây chiên zucchini. 

Những lợi ích sức khỏe của việc ăn bột yến mạch là gì?

Như đã đề cập, yến mạch là ngũ cốc nguyên hạt và có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Nó cũng cung cấp chất xơ. Một nửa chén yến mạch đã được nấu chín trong nước có chứa các chất dinh dưỡng sau:

  •      2 gram chất xơ
  •      3 gram protein
  •      0 gram đường

Yến mạch cũng chứa 2 phần trăm lượng canxi khuyến nghị hàng ngày và 6 phần trăm chất sắt. Chúng có lượng calo thấp và chỉ có 1,5 gram chất béo.

Lợi ích của việc ăn bột yến mạch bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư đại trực tràng. Các loại ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch cũng có thể giúp giảm huyết áp và hỗ trợ tiêu hóa. Bột yến mạch chắc chắn có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.

Rủi ro của chế độ ăn bột yến mạch giảm cân

Yến mạch và bột yến mạch cung cấp một số lợi ích cho sức khỏe tổng thể của bạn. Nhưng có một số rủi ro cần lưu ý khi ăn chế độ ăn bột yến mạch.

Như mọi khi, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ kế hoạch ăn kiêng nào. Điều này bao gồm một kế hoạch ăn kiêng bao gồm các loại thực phẩm được coi là lành mạnh, như bột yến mạch. Hãy cho bác sĩ của bạn biết về lịch sử y tế của bạn và bất kỳ điều kiện y tế nào bạn có thể có.

Chế độ ăn bột yến mạch là chế độ ăn rất ít calo, và một số bác sĩ có thể coi lượng calo là quá thấp để duy trì chế độ ăn uống lành mạnh. Do đó, bạn có thể cần tăng lượng calo mỗi ngày bằng cách thêm nhiều hơn các loại thực phẩm được liệt kê trong kế hoạch ăn kiêng bột yến mạch.

Chế độ ăn bột yến mạch là hạn chế. Sự đơn điệu của việc ăn bột yến mạch trong một hoặc hai bữa ăn mỗi ngày có thể khiến bạn khó có thể duy trì. Điều này có thể làm cho bạn khó giảm cân hơn.

Những rủi ro của việc ăn chế độ ăn bột yến mạch có thể được giảm xuống bằng cách điều chỉnh kế hoạch bữa ăn. Bên cạnh việc tăng lượng calo lên một lượng mà bác sĩ khuyên dùng, bạn cũng có thể thêm nhiều loại hơn bằng cách sử dụng thêm các loại rau và các mặt lành mạnh khác, bao gồm các loại trái cây khác nhau.

Chiến lược này có thể giúp với sự đơn điệu của một chế độ ăn kiêng hạn chế như vậy.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *