Cách Làm Sữa Mè Đen Óc Chó Chất Lượng

Sữa mè đen và hạt óc chó được có thành phần mè đen được coi là thần dược giúp trẻ mãi không già! Không những thế, còn giúp cho những sản phụ đang thiếu sữa cho con, giúp phụ nữ có thai bổ sung Omega-3, Vitamin-E, phốt pho và Axit Amin L-Arginne thúc đẩy sự phát triển của đại não thai nhi và trẻ nhỏ. Trong hạt mè đen có vị ngọt, tính hàn không độc, có công hiệu giải đọc, tiêu nhiệt, sát trùng… có tác dụng gúp xương chắc khỏe, giảm sỏi thận.

Ngoài ra, phụ nữ ăn quả óc chó giúp da mịn màng, tươi trẻ và giúp lưu thông mạch máu và chống não hóa. Dùng quả óc chó trong một thowfigian nhất định sẽ giảm thiểu đáng kể bệnh viên nhiễm phụ khoa, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung và các bệnh liên quan.

Đặc biệt, quả óc chó rất tốt với phụ nữ có thai và em bé, giúp phụ nữ có thai bổ sung Omega-3, Vintamin E, photpho, và Axitamin L-arginne giúp thúc dẩy sự phát triển não bộ thai nhi. Nếu các mẹ kiên trì sử dụng các loại hạt dinh dưỡng trong đó có hạt óc chó sẽ giúp em bé sinh ra thông minh và khỏe mạnh!

Nguyên liệu và công cụ làm sữa óc chó mè đen

50 gram mè đennồi nấu sữatúi lọc
50 gram óc chómáy xay sinh tốchai thủy tinh
1 lít nước lọcÂu đựng sữarổ 2 đáy ngâm hạt

Cách làm

Ngâm hạt: Sau khi vệ sinh sạch hạt óc chó và mè đen thì tiến hành ngâm hạt bằng nước tinh khiết và một chút muối! Mè đen bạn ngâm khoảng 8 – 12 tiếng, óc chó thì ngâm khoảng 4 tiếng. Đừng quên khoảng 2 tiếng thay nước một lần để tránh bị hư hạt!

Loại bỏ lớp vỏ mỏng của hạt óc chó trước khi xay để sữa có màu đẹp hơn!

Xay hạt

Tiệt trùng máy xay sinh tố bằng nước sôi

Cho hỗn hợp hạt mè đẹp và óc chó vào máy xay. Cộng thêm 100ml nước và xay thật nhuyễn.

Lọc sữa

Tiệt trùng rây lọc và âu lọc sữa bằng nước sôi

Nên sử dụng găng tay để đảm bảo vệ sinh và sử dụng sữa lâu dài! Sử dụng rây lọc để chắt lấy sữa!

Đun hạt

Sau khi lọc được sữa, bạn đun sôi bằng lửa nhỏ, khuấy đều tay trong vòng 30 phút!

Sau khi hoàn thành, bạn có thể rót ra ly để thưởng thức hoặc để nguội và cất trữ trong tủ lạnh!

Yêu cầu của sử thành phầm: sữa sánh mịn, thơm vị mùi mè và óc chó, không bị tách nước khi bảo quản lạnh. Khu bảo quản trong tủ lạnh cần đậy kín, tránh tiếp xúc không khí! Thời gian bảo quản khoảng 3 ngày!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *