Yến mạch và cơm: Ăn cái nào thì tốt hơn?

Khi chú ý đến những gì chúng ta ăn hằng ngày việc việc so sánh giá trị dinh dưỡng, lợi ích của những thực phẩm là điều cần thiết! Chúng ta thường xem xét về lượng calo mỗi khẩu phần ăn, lượng đường, protein để đảm bảo lượng chất chúng ta tiếp thu là đủ theo nhu cầu hàng ngày. Trong những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày thì gạo chiếm khối lượng nhiều nhất! Ngày nay, yến mạch cũng được nhiều người đặt lên bàn cân để so sánh giá trị dinh dưỡng khi ăn thay cơm! Cùng Holinut điểm qua sự khác biệt nếu bạn án yến mạch thay cơm!

Chế độ giảm cân

Nếu bạn muốn giảm cân bằng việc ăn yến mạch thay cơm thì đây là giải pháp tốt! Cứ 128 gram gạo nấu chín chứa 216 calo trong khi cùng khối lượng thì yến mạch chỉ chiếm 145 calo! Sử dụng nhiều yến mạch hơn trong bữa sáng sẽ giúp bạn no lâu hơn và không cần phải sử dụng thêm các món ăn vặt để bổ sung! 

Bệnh tiểu đường 

Hỗ trợ giảm rủi ro mắc bệnh tiểu đường loại 2

Nếu bạn bị tiểu đường thì yến mạch là loại ngũ cốc cần thiết thay cho cơm hàng ngày. Nó giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn! Một khẩu phần ăn – 128 gram yến mạch – chỉ chứa 25 gram đường và so với gạo thì lượng đường và tiền tố đường chiếm đến 80% khối lượng! 

Vitamin và các khoáng chất

Mặc dù hàm lượng Vitamin B tương tự ở cả gạo và yến mạch, nhưng hàm lượng Niacin trong gạo vượt quá yến mạch nhưng hàm lượng Thiamin trong yến mạch lại cao hơn gạo. Yến mạch cũng chứa hàm lượng sắt gấp đôi so với lượng sắt tìm thấy trong gạo. Yến mạch ngũ cốc cần cho những người đang phải vật lộn với bệnh thiếu máu do thiếu sắt hoặc bất cứ ai muốn tăng mức độ sắt.

Chất đạm

Yến mạch tự hào có hàm lượng protein cao hơn hầu hết các carbohydrate với 14 gram protein trong một cốc so với chỉ 11 gram trong một chén gạo. Sử dụng yến mạch là một cách tuyệt vời để có được nhu cầu protein hàng ngày của bạn khi bạn đang chuyển sang chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật hoặc cắt giảm thịt.

Tiết kiệm thời gian chế biến

Yến mạch có thể được chuẩn bị đầy đủ trong khoảng bảy phút, trong khi gạo có thể mất tới 45 phút để nấu chín hoàn toàn. Khi bạn đang cần một bữa sáng nhanh chóng, một bát yến mạch ăn liền sẽ nhanh chóng, dễ dàng và bổ dưỡng cho cả một buổi sảng.

Lần tới khi bạn thấy mình đang nhìn vào thành phần dinh dưỡng của các sản phẩm khi đi siêu thị, hãy nhớ so sánh các sản phẩm để đảm bảo bạn đang lựa chọn lựa chọn tốt nhất cho mình.Trong khi yến mạch và gạo đều là những lựa chọn tốt cho lối sống lành mạnh, thì yến mạch có xu hướng đóng gói một cú đấm đầy chất dinh dưỡng hơn gạo. Mặc dù hai lựa chọn thường được xem xét cho cùng một bữa ăn, nhưng nếu bạn giảm lượng carbs của mình, hãy chắc chắn chọn tùy chọn mang lại cho bạn nhiều lợi ích nhất cho sức khỏe.

Quang Importer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *