Yến Mạch Rolled Oats là gì? Cách nấu yến mạch cán dẹp

Phân loại các loại yến mạch

Yến Mạch Rolled Oats là gì?

Holinut nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến yến mạch như yến mạch rolled oats là gì? Yến mạch cán dẹt (dẹp) là sao?

Yến mạch rolled oats là hạt yến mạch được tách vỏ, hấp chín, và cán dẹp bằng trục sau đó được nướng sơ để định hình hạt yến mạch! Trong tiếng anh có hai cách gọi yến mạch cán dẹp là Rolled Oats hoặc Old Fashioned là cùng 1 loại!

Nguyên nhân của sự việc trên là để thuận tiện và giảm thời gian chế biến thực phẩm. Hạt yến mạch thô sẽ mất thời gian khoảng 45 phút để làm chín nhưng hạt yến mạch cán dẹp chỉ mất thời gian khoảng 5 phút. Vì thế, sản phẩm yến mạch cán dẹp là giải pháp được đưa ra cho các gia đình phương Tây!

Bên cạnh yến mạch cán dẹp – rolled oats thì còn một số loại khác của hạt yến mạch: yến mạch ăn liền – instant oats, bột yến mạch – flour oats, yến mạch cán vỡ – cut steel oats. Chúng được phân loại dựa vào hình thái và cách tạo ra chúng!

Phân biệt các loại yến mạch
Phân biệt các loại yến mạch

Yến mạch cán vỡ thường được dùng cho nhiều mục đích khác nhau. Có thể kể tên một số loại: làm granola, làm overnight oats – ăn sáng, hay chế biến các món bánh yến mạch. Dù gì thì Yến mạch cán dẹp cũng là một nguyên liệu chính, một loại ngũ cốc cần thiết trong chế độ dinh dưỡng phương Tây.

Mua yến mạch cán dẹp – rolled oats ở đâu?

Vì sản phẩm yến mạch được trồng nhiều tại Mỹ, Mexico, Canada và Úc nên nước ta phải nhập khẩu loại ngũ cốc này! Holinut hiện nay đang phân phối sản phẩm yến mạch cán dẹp của các thương hiệu: Unigrain, Canadian, Customfood. Bạn có thể đặt hàng trực tiếp tại cửa hàng hoặc tham khảo tại: https://holinut.com/san-pham/hat-dinh-duong/yen-mach/ với giá sỉ.

Quang Importer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *