Cách nấu cháo hạt macca cho bé ăn dặm

Thời gian cần thiết: 20 phút

Các món ăn dặm dành cho bé tập ăn từ 6 tháng tuổi yêu cầu chế độ dinh dưỡng phù hợp trong đó có cháo từ hạt macca giúp cung cấp omega-3, 6, 9 và nhiều loại vitamin.
Nguyên liệu:
50 gram nhân macca
28 gram hạnh nhân
50 gram gạo
1 chút muối
dầu gấc hoặc dầu olive

  1. Ngâm gạo

    Loại bỏ chất bẩn, trấu và vò sơ gạo. Ngâm trong thời gian khoảng 30 phút sau đó vớt ra để ráo.

  2. Xay nhuyễn

    Cho hỗn hợp gạo, hạnh nhân và macca vào máy xay sinh tố cho đến khi nhuyễn và đồng nhất. Có thể luộc sơ hạnh nhân để loại bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài.

  3. Nấu chín

    Cho hỗn hợp sau khi xay được vào nồi nhỏ nấu chín. Trong quá trình đun có thể cho thêm chút muối, dầu olive hoặc dầu gấc tăng thêm hương vị và đậm đà.

Các mẹ có thể bổ sung thêm các thực phẩm tươi như tôm, thịt bò hay rau củ được xay nhuyễn vào cháo để tăng thêm màu sắc và hương vị giúp bé ăn được hơn.

Một số lưu ý khi cho bé ăn cháo từ hạt macca

Chỉ cho các bé ăn cháo khi đến độ tuổi ăn dặm. Thời gian thích hợp là sau 12 tháng tuổi. Trước khi cho các bé sử dụng bất cứ thực phẩm lạ nào nên cho thử một trước một chút để xem bé có dị ứng với thực phẩm đó không. Tỷ lệ dị ứng với thức ăn ở độ tuổi trẻ sơ sinh lên đến 1% nên các mẹ cần cẩn thận hơn.

Bạn cần phải xay thật nhuyễn trước khi cho vào nấu để tránh trường hợp bé bị hóc do các thành phần chưa được xay nhuyễn. Nhất là khi các mẹ sử dụng nhiều loại hạt dinh dưỡng để bổ sung cho bé.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *