Đánh Giá Chất Lượng Macca Trung Quốc?

Hạt macca Trung Quốc

Macca được tôn là nữ hoàng của các loại hạt nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon khó cưỡng. Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng, trên thị trường xuất hiện các sản phẩm hạt macca đến từ nhiều thương hiệu, quốc gia khác nhau. Macca Trung Quốc là một trong số đó. Macca Trung Quốc có tốt không, hương vị thế nào? Người tiêu dùng sẽ có câu trả lời ngay sau đây.

Hạt Macca Trung Quốc có màu sắc, hình dáng như thế nào?

Không quá khó khăn để phân biệt hạt macca được nhập khẩu từ Trung Quốc với hạt macca có nguồn gốc từ các quốc gia khác. Vỏ hạt nổi bật với màu nâu đen bóng. Vỏ khá dày. Đường cưa trên vỏ khá tinh xảo đẹp mắt.
Hạt Macca TRung Quốc

Hạt macca có được vẻ ngoài khá đẹp trên có lẽ là do Trung Quốc đã đưa macca thành ngành công nghiệp sản xuất quy mô lớn. Do đó, hạt macca Trung Quốc được cưa vỏ sau đó mới sấy để tiết kiệm thời gian. Song với phương pháp này, hạt macca khi thu hoạt sẽ phải để khá lâu mới được đem đi sấy. Điều này dễ khiến macca Trung Quốc bị hôi dầu hơn so với các loại hạt macca khác trên thị trường.

Hơn nữa khi cưa vỏ hạt trước khi sấy có thể khiến mùn cưa của vỏ macca lọt vào trong nhân. Bên cạnh đó, hạt macca tươi chưa loại bỏ hết mùn cưa khi đưa vào máy sấy cũng khiến tạo nên mùi lạ cho thành phẩm cuối cùng. Thực tế đã chứng minh, macca Trung Quốc thường hôi mùi mùn cưa đặc trưng này.

Hương vị của macca Trung Quốc có gì đặc biệt?

Để loại bỏ mùi hôi của hạt, nhiều nhà sản xuất Trung Quốc đã tẩm ướp thêm hương vị, chất tạo mùi cho macca. Điều này cũng giúp cho hạt macca Trung khi so với các đại diện đến từ những quốc gia khác có phần trắng và thơm hơn. 

Do tại Trung Quốc, sản xuất Macca là một ngành công nghiệp không chỉ hướng đến khai thác hạt mà còn là chế biến dầu, nên dầu trong macca thường bị tách ra trước khi đem hạt đi sấy. Điều này không chỉ khiến hương vị macca Trung mất đi cái béo ngậy đặc trưng mà còn ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng trong hạt. 

Giá trị dinh dưỡng của hạt macca Trung Quốc

Tinh dầu macca chứa nhiều chất chống oxy hóa, axit béo, vitamin, được coi như một sản phẩm thượng hạng dành cho giới thượng lưu. Việc tách tinh dầu khỏi hạt macca khiến cho hạt macca Trung mất điểm khi đặt lên bàn cân dinh dưỡng với các loại hạt macca khác. 

Và có thể bạn chưa biết, giá trị dinh dưỡng của hạt macca còn phụ thuộc rất lớn  vào khí hậu, đất đai. Chính các chuyên gia Trung Quốc cũng phải thừa nhận rằng Macca Trung Quốc khó có thể có được hàm lượng dinh dưỡng cao như những hạt macca có xuất xứ từ các nước có điều kiện khí hậu thuận lợi.

Cân đo đong đếm những điểm trên, người tiêu dùng thông thái dễ dàng nhận thấy macca Trung Quốc không quá nổi trội khi so sánh với macca có nguồn gốc xuất xứ từ các quốc gia khác. Nhất là khi so với macca có xuất xứ từ Úc – quê hương của loại hạt giàu dinh dưỡng này. 

Một số nghiên cứu đã chứng minh, lượng dầu trong macca Úc cao hơn rất nhiều so với macca trồng tại các địa phương khác. Bên cạnh đó, Úc là đất nước có nền nông nghiệp hàng đầu thế giới, chất lượng sản phẩm của macca Úc được đánh giá ở mức hoàn hảo là điều không quá ngạc nhiên. 

Do đó, khi chọn lựa hạt macca, thay vì chọn những sản phẩm đến từ Trung Quốc chưa được đánh giá cao về chất lượng, tại sao bạn không tìm đến macca Úc? Thưởng thức những hạt macca Úc, dẫu là người khó tính đến đâu, bạn cũng sẽ không tiếc tay đánh giá 10/10 cho hương, sắc, vị của loại hạt giàu dinh dưỡng đến từ xứ sở chuột túi.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *