Dầu Macca: Công Dụng, Thành Phần Và Cách Sử Dụng

Dầu macca

Dầu Macca được lấy từ nhân macca qua công đoạn ép lạnh. Dầu có nhiều công dụng trong thực phẩm và làm đẹp. Cùng tìm hiểu rõ về loại dầu mới này!

Đặc điểm vật lý của dầu Macca

75% khối lượng nhân macca là dầu, 25% còn lại là các thành phần gồm Protein, carbohydrate, chất khoáng và chất xơ. Thành phần của hạt macca thì chứa các yếu tố thiết yếu như canxi, sắt, phốt pho, magie và kali. Còn thành phần dầu macca thì chứa các chất béo trung trính không bão hòa đơn lên đến 85%.

Dầu Macca có màu hổ phách trong, mùi thơm nhẹ, nhẹ hơn nước và cháy ở nhiệt độ khoảng 300 độ C.

Công dụng của dầu macca

Để chế biến thực phẩm

Bạn có thể sử dụng dầu macca thay thế các loại dầu ăn để chế biến đồ ăn. Dầu macca dễ dàng lên khói ở nhiệt độ 210 nên bạn có thể sử dụng làm các món áp chảo, rang và nước. Hương vị nhẹ nhàng của dầu cũng thích hợp để làm các nướng hoặc làm nền cho nước sốt salad và nước xốt. Dầu macca được thừa hưởng toàn bộ những giá trị lợi ích từ hạt macca.

Để làm đẹp da

Tương tự như dầu olive thì dầu macca cũng được sử dụng để làm đẹp da. Bạn có thể sử dụng bôi trực tiếp lên da. Những lợi ích của dầu macca được nhiều người nhắc đến như: dưỡng ẩm, ngăn ngừa nếp nhăn và các thương tổn da. Một nguyên nhân trực tiếp của các lợi ích được thừa hưởng từ lượng vitamin E có trong dầu macca.

Dầu macca làm đẹp

Để làm đẹp tóc

Tương tự như cách sử dụng dầu olive để làm đẹp. Bạn lấy một lượng nhỏ xoa trực tiếp lên tóc. Chờ 1 khoảng thời gian để dầu ngắm vào tóc và xả phần dầu thừa. Các lợi ích được biết đến của dầu macca là giúp tóc dài, mượt và thêm phầm sáng bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *