Hạt Hạnh Nhân Có Nóng Không? Nên Ăn Bao Nhiêu?

Hạt hạnh nhân có nhiều dưỡng chất và được phụ nữ mang thai và cho con bú sử dụng để tăng dinh dưỡng cho thai sản và sữa tuy nhiên, cơ địa của mỗi người khác nhau và việc sử dụng hạt hạnh nhân sẽ tác động đến cơ thể khác nhau.

Hạt hạnh nhân có tính dương (nóng) nên việc sử dụng cần hạn chế. Theo hướng dẫn của WHO thì chỉ nên sử dụng khoảng 23 hạt hạnh nhân mỗi ngày là đủ. Việc sử dụng nhiều hơn sẽ tác động xấu lên cơ thể và sữa gây ra các dụng không tốt: đau bụng, táo bón, đầy hơi… 

Cách sử dụng hạt hạnh nhân phù hợp

Phụ nữ mang thai và cho con bú cần bổ sung nhiều dưỡng chất nên các loại hạt là sản phẩm phù hợp nhất vì vừa an toàn cho cơ thể lại nhiều dinh dưỡng. Bằng việc kết hợp các loại hạt: hạt óc chó, Hạnh nhân, điều, macca sẽ vừa giúp bổ sung dưỡng chất lại giúp không bị ngán khi ăn nhiều 1 loại hạt.

Cách chế biến đơn giản

Hạnh nhân rang: Cách đơn giản nhất, được nhiều người chọn nhất vì cũng dễ dàng chế biến, sử dụng và bảo quản. Bạn có thể mua hạnh nhân thô về chế biến hoặc mua thành phẩm đã chế biến. Hướng dẫn bạn rang đối với trường hợp mua sản phẩm thô. Bạn có thể rang bằng bếp với chảo. Sau khi hạt chuyển vàng và có mùi thơm thì dừng lại. Nếu bạn có bếp nướng thì nhiệt độ cần thiết là 175 độ C và nướng sau thời gian khoảng 10 phút là ngon.

Sữa hạnh nhân: Có nhiều trường hợp không sử dụng được sữa động vật thì sữa thực vật lại an toàn hơn hết. Bằng cách chế biến sữa hạnh nhân sẽ cung cấp lượng dưỡng bổ dưỡng. Bạn cũng có thể kết hợp với các loại hạt khác để cho ra loại sữa có hương vị độc nhất: óc chó, mè đen, đậu xanh, điều…

Với những thông tin trên hy vọng bạn có thêm thông tin để chăm sóc sức khỏe gia đình và bản thân.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *