Cách nấu cháo yến mạch cơ bản cho bé ăn dặm

Cháo yến Mạch

Yến mạch là thực phẩm có nhiều công dụng sức khỏe với người lớn và trẻ em! Bằng các bước đơn giản thì cháo yến mạch này có thể cho các bé từ 8 tháng tuổi sử dụng. Cháo yến mạch có hương vị khá ổn ngay cả khi không cho thêm đường hay muối. Bạn có thể thêm chất làm ngọt từ trái cây xay nhuyễn hay sữa để tăng hương vị. Đối với trẻ sơ sinh trên một tuổi, bạn có thể thay nước bằng sữa tươi để nấu.

Cách nấu cháo yến mạch ở đây là một ý tưởng và bạn có thể sáng tạo dựa trên cách nấu cháo của tôi ở dưới bằng cách thay đổi hoặc thêm các phụ liệu khác như: trứng gà, bí đỏ, tôm, thịt bằm hay những rau củ khác vào cháo. Miễn sao chúng đồng nhất và dễ dàng cho bé sử dụng. Dưới đây là cách làm công thức nấu cháo yến mạch tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

Lưu ý: trong trường hợp bạn không mua được bột yến mạch thì có thể sử dụng yến mạch cán dẹp, rang thơm lên bằng lửa nhỏ và xay ra! Bạn có thể bảo quản bột yến mạch trong tủ lạnh thời gian 3 tháng.

Time needed: 10 minutes

Nguyên Liệu:
30 gram bột yến mạch
112 ml nước (½ cup) 
30 ml sữa tươi (cho bé dưới 1 tuổi)

  1. Nấu chín cháo yến mạch

    Lấy 30 gram bột ngũ cốc bột yến mạch trong một cái chảo. Thêm 112ml nước và trộn đều. Hãy chắc chắn rằng không có cục u vẫn còn. Thêm chất làm ngọt ở giai đoạn này. Khuấy nhanh.

  2. Nấu chín cháo

    Nếu bạn muốn cho thêm các phụ phẩm khác: Trứng gà, thịt bằm, tôm hay rau củ thì bạn nên cho tiếp vào. Nấu cháo trong 5 phút cho đến khi nó chín và trở nên hơi đồng nhất. Nếu sử dụng sữa mẹ hoặc sữa công thức, hãy thêm nó sau khi cháo nguội.

Nếu bạn thắc mắc nên mua yến mạch ở đâu có thể ghé cửa hàng Holinut. Chúng tôi luôn có các sản phẩm yến mạch cán vỡ, cán dẹp cho bạn sử dụng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *