Cách nấu sữa hạt sen đơn giản nhất

Mùa sen tháng sáu và thời gian tháng 07 là vụ mùa thu hoạch hạt sen! Hạt sen có nhiều công dụng với sức khỏe. Bằng cách chế biến hạt sen thành sữa thì tiện dụng trong quá trình sử dụng.

Sữa hạt sen có tác dụng gì?

Các thành phần dinh dưỡng có trong hạt sen giúp bạn khá nhiều công dụng về sức khỏe khi bạn sử dụng sữa cũng như hạt sen! Sữa hạt sen giúp bạn an thần, làm đẹp da, chống lão hóa và chữa thiếu máu.

Time needed: 30 minutes

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho việc làm sữa hạt sen bao gồm:
250 gram hạt sen tươi
500 ml sữa tươi không đường
1/3 lon sữa đặc có đường
100 gram đường trắng
1.5 lít nước lọc

 1. Xay hạt sen

  Hạt sen tươi bạn mua về, tiến hành tách tim sen để giúp sữa không bị đắng Xay kỹ lượng hạt sen cùng với 1 lít nước sau khi đã rửa sạch bằng máy xay sinh tố.

 2. Lọc sữa

  Bạn có thể dùng túi lọc sữa chuyên dụng hoặc dùng vải mỏng để lọc phần hạt sen đã xay ở bước 1. Nên vắt kỹ để lấy được tối đa lượng sữa sen!

 3. Đun sôi, khử trùng

  Sau khi thu được sữa từ bước 1, bạn cho sữa vào nồi đun với lửa vừa. Trong quá đun thì thường xuyên đảo đều tay để tránh sữa bị đọng dưới đáy nồi dẫn đến bị cháy sữa!
  Đun sôi trong thời gian 3 phút. Trong thời gian đó cho đường và sữa như phần nguyên liệu vào nồi.
  Cuối cùng trước khi tắt bếp thì cho sữa tươi không đường vào nồi.

 4. Bảo quản sữa

  Thành phẩm sữa thu được khá sánh, không bị tách nước trong quá trình bảo quản. Bạn nên để trong chai thủy tinh và lưu trữ trong tủ lạnh! Tốt nhất bạn nên sử dụng trong thời gian 3 ngày!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *