5 Sai Lầm Khi Dùng Yến Mạch Có Thể Tăng Cân

Yến mạch là ngũ cốc quan trọng trong mỗi bữa sáng cho những ai muốn giảm cân. Bằng bất cứ cách chế biến nào: overnight rolled oats, bằng lò vi sóng thì chúng cũng giúp vòng hai của bạn trở nên thon gọn. Điều đó không có nghĩa rằng bạn có thể sử dụng tùy ý. 5 sai lầm sau có thể là nguyên nhân khiến việc giảm cân của bạn thất bại.

Nhiều đường trong yến mạch

Để quá trình giảm cân hiệu quả thì bạn không nên bổ sung thêm đường vào trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày! Dù đó là bất cứ loại đường nào: đường vàng, đường trắng hay đường phèn. Việc tăng chất ngọt trong thực phẩm có thể làm tăng lượng đường trong máu. Nếu bạn thèm đồ ngọt thì nên sử dụng trái cây vào trong yến mạch.

Cháo yến mạch chế biến sẵn

Bột yến mạch đóng gói và có hương vị có vẻ tiện lợi và tiết kiệm thời gian nhưng chúng chứa đầy hóa chất và đường. Một số gói yến mạch có chứa 14 gam đường và thuốc nhuộm nhân tạo. Thay vì điều này, hãy mua yến mạch không hương vị và thêm lớp phủ của riêng bạn.

Bạn ăn quá nhiều

Bữa sáng là phần quan trọng nhất trong ngày nhưng không nên ăn quá nhiều. Nó có thể khiến bạn khó chịu và dẫn đến tăng cân. Chỉ chuẩn bị nửa cốc yến mạch khô cho một lần sử dụng. Có thể bạn nên để đồ ăn vào một cái bát nhỏ để bạn ăn ít hơn.

Bạn cho thêm nhiều toppings

Nên kiểm soát lượng calo trong bữa sáng của bạn dưới 150 calo. Mặc dù toping của bạn là các loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng việc lạm dụng chúng có thể là nguyên nhân khiến bạn tăng ký.

Topings không phù hợp

Như nói ở trên, việc bạn chọn topping khá quan trọng. Kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể là điều quan trọng. Thay vì sử dụng toping là các loại hạt dinh dưỡng mà sử dụng chocolate hay bột cacao thì có thể khiến bạn tăng cân thay vì giảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *