Bảng Giá Hạt Macca Tháng 06/2021

Bảng giá hạt mắc ca tháng 04

Thị trường hạt macca có nhiều biến động bởi tình hình dịch bệnh, xuất nhập khẩu và thời tiết. Holinut là đơn vị chuyên phân phối các loại hạt dinh dưỡng trong đó có hạt Macca. Chúng tôi tổng hợp bảng giá hàng tháng để đối tác và quý khách

Bảng giá hạt mắc ca tháng 06/2021

Hiện tượng El-Nino và La-nina đang ảnh hưởng trực tiếp đến bà con vùng tây nguyên. Hai hiện tượng này làm tăng nhiệt độ, khô hạn, nắng nóng và ảnh hưởng đến khả năng đậu trái trên cây mắc ca. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn cung và giá cả trong nước có phần tăng nhẹ.

LoạiTươi Nguyên VỏKhô Cả VỏNứt VỏNhân
Đơn Giá80k/Kg180/Kg320k/kg900k/kg
Bảng giá sỉ hạt mắc ca trong nước (Tây Nguyên)

Cơn bão lịch sử lớn nhất nước Úc trong vòng 50 năm qua đã ảnh hưởng trực tiếp đến những người trồng mắc ca. Trong năm nay lượng mắc ca úc nhập khẩu sẽ giảm và giá cũng tăng.

LoạiNguyên vỏNguyên Vỏ NứtNhân
Đơn Giá190k – 210k/kg220k – 240k/kg750k/kg
Bảng giá bán sỉ hạt mắc ca Úc

Công dụng của hạt macca, đặc biệt là macca Úc đã được nhiều người biết đến. Chính vì vậy nhiều người đã mong muốn sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên bên cạnh đó còn một số băn khoăn như giá bán hạt macca bao nhiêu? Yếu tố nào quyết định đến giá thành của hạt macca?

Giá hạt macca trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay, giá hạt macca chưa tách vỏ nhập khẩu từ Úc có giá giao động từ 330.000 đến 380.000 đồng/kg. Trong khi đó, các loại macca khác sẽ có giá thành rẻ hơn, chỉ 220.000 đồng đến 280.000.

Đây là con số chênh lệch khá lớn, tuy nhiên nguyên nhân chênh lệch là do chất lượng của sản phẩm. Hạt macca Úc luôn được ưa chuộng bởi vị thơm, ngon, giòn hơn. Đối với macca đã tách vỏ, giá thành sẽ cao hơn hẳn. Như vậy, chúng ta đã biết được giá bán hạt macca bao nhiêu?

Giá thành macca phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Xuất xứ của macca

Như đã nói ở trên, macca nhập khẩu từ Úc bao giờ cũng được ưa chuộng bởi mùi thơm, vị béo, ngậy. Hơn nữa, do chi phí vận chuyển, giá thành của macca Úc cũng sẽ cao hơn so với các loại macca khác trên thị trường.

Bên cạnh đó, Hạt macca Việt Nam là loại macca được đánh giá cao. Macca Việt Nam được trồng và đóng gói ngay tại Việt Nam nên không mất chi phí vận chuyển cao. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ luôn mua được hạt macca mới, không qua quá trình bảo quản, đảm bảo cho hạt macca vẫn giữ được độ giòn, độ ngậy, bùi của nó.

Thương hiệu bán hạt macca

Với những thương hiệu có tên tuổi, uy tín cao, được nhiều khách hàng mua và sử dụng sản phẩm sẽ có giá cao hơn những loại macca không rõ nguồn gốc. Đối với khách hàng, tâm lý luôn hướng tới sức khoẻ của mình thì họ sẵn sàng bỏ ra thêm chút chi phí để mua được sản phẩm được đảm bảo tối đa. Như vậy, thương hiệu cũng ảnh hưởng đến chi phí hạt macca.

Kích thước của hạt  

Những hạt macca có kích thước càng lớn thì giá thành cũng sẽ cao hơn những hạt nhỏ. Có 2 loại phổ biến hiện nay, đó là:

  • Loại nhỏ được xẻ một đường trên vỏ: mục đích đó là giúp dễ dàng mở hạt. Thường thì loại macca này sẽ chưa đủ độ chín nên cần phải cưa vỏ để mở. Giá bán của loại hạt macca này khá rẻ, chỉ có 250.000 đến 270.000 /kg.
  • Loại tự nứt vỏ: đây là loại hạt nứt vỏ tự nhiên hạt đã đủ độ chín và kích thước. Macca thường to bằng đầu ngón chân cái và trên vỏ có vết nứt tự nhiên. Giá bán loại hạt này giao động khoảng 320.000 – 360.000/kg.

Thời điểm mua hạt  

Bên cạnh các lý do trên, thời điểm mà khách hàng mua macca cũng ít nhiều ảnh hưởng đến giá cả. Macca theo nhu cầu của thị trường cũng sẽ biến động theo các sản phẩm khác. Ví dụ như vào dịp giáp Tết, nhu cầu của khách hàng cũng sẽ tăng lên, đặc biệt là các loại kẹo, bánh, hạt ăn vặt,… Và giá hạt macca cũng sẽ tăng lên.

Tuy nhiên hiện nay, rất hiếm để có thể tìm được các đơn vị uy tín, đặc biệt là macca Úc trên thị trường. Và một ứng cử viên sáng giá cần nhắc tới đó chính là Công ty TNHH XNK Hoàng Linh. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp đa dạng các loại hạt dinh dưỡng với chất lượng cao cùng giá thành phù hợp.Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc giá bán hạt macca bao nhiêu cũng như những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức giá này. Và Công ty TNHH XNK Hoàng Linh là địa chỉ xứng đáng để bạn chọn mặt gửi vàng.   

Thông tin hạt macca có thể bạn quan tâm