Hạt hạnh nhân được chú ý trong thực đơn Clean Eating

Xu hướng “Clean eating” – Ăn sạch đang trở nên phổ biến khi nhu cầu con người quan tâm nhiều hơn về vấn đề sức khỏe. Hạnh nhân được người tiêu dùng chú ý đến nhiều vì những ấn tượng trong dinh dưỡng mà hạt hạnh nhân có. Trong năm 2018, loại hạt này được sử dụng nhiều nhất trong việc giới thiệu sản phẩm mới trong chế độ dinh dưỡng Clean eating.   

Hạt Hạnh Nhân
Hạt Hạnh Nhân

Bây giờ, người tiêu dùng đang chú ý nhiều đến các nhãn hiệu thực phẩm và tìm kiếm thông tin thành phần thực phẩm để chọn lọc những thực phẩm phù hợp với thể trạng cơ thể nhất. Innova Market Insights tại Mỹ thống kê ra 75% người Mỹ đọc nhãn thành phần của các sản phẩm thực phẩm, trong khi 91% tin rằng các sản phẩm có thành phần dễ nhận biết là lành mạnh hơn.

Phong trào này dự kiến ​​sẽ tiếp tục đạt được đà khi người tiêu dùng cố gắng vì một lối sống lành mạnh hơn, và các nhà sản xuất đang tranh giành để duy trì động lực sáng tạo ra các thực phẩm gắn liền với thực vật.

Ăn sạch dựa vào thực vật

Ngày nay, toàn cầu càng quan tâm nhiều với nhóm thực phẩm từ thực vật. Họ kết hợp nhóm trái cây, các loại hạt dinh dưỡng vào thực phẩm hàng ngày. Và họ quan niệm rằng, các thành phần từ thực vật thì là thực phẩm sạch – phù hợp với nhu cầu clean eating.  

Theo dữ liệu từ Mintel, 23% người tiêu dùng bánh ở Mỹ coi tuyên bố protein cao là quan trọng đối với các sản phẩm nướng, bao gồm 25% millennials và 24% Gen Xers. Theo Mintel, các sản phẩm nướng có hàm lượng protein cao từ thực vật đang mang lại ý định mua cao hơn đáng kể so với các sản phẩm có nguồn protein động vật (như sữa và trứng).

Các nhà sản xuất thực phẩm đã kết hợp các nguồn protein thực vật vào thực phẩm và phân loại sản phẩm dành cho chế độ clean eating. Nó còn được dùng như thực phẩm chức năng và các sản phẩm tăng cường. Trong những nguồn protein thực vật được họ chú ý là Hạnh nhân vì người tiêu dùng khá thích chúng.

Các nhà sản xuất bánh và thức ăn nhanh phải tìm ra những cách mới để đáp ứng những mong muốn đó mà không cần các thành phần nhân tạo hoặc chế biến khác mà người tiêu dùng tìm cách loại bỏ khỏi chế độ ăn kiêng của họ. Hạnh nhân và các thành phần hạnh nhân có thể cung cấp một giải pháp cho thách thức này, thêm hương vị tuyệt vời và một loạt các kết cấu khác nhau – từ giòn đến kem – đến một loạt các ứng dụng khác nhau.

Sản phẩm hạnh nhân

Sản phẩm hạnh nhân có nhiều hình thái sản phẩm từ thái lát, thái hạt lựu, thái nhỏ và chia nhỏ, đến bột hạnh nhân, bột protein và bơ. Các nhà phát triển sản phẩm có thể tận dụng hạnh nhân trong nhiều ứng dụng nhãn sạch khác nhau, từ đồ ăn nhẹ và thanh đến những món đồ hấp dẫn hơn như bánh ngọt, bánh nướng và bánh quy.

Ngoài ra, hạnh nhân là một trong số ít siêu thực phẩm có thể thu hút nhiều nhu cầu của người tiêu dùng và hoạt động tốt trên nhiều loại thực phẩm khác nhau, đồng thời hỗ trợ một nhãn đơn giản hơn.

So với các loại hạt cây khác, hạnh nhân chứa nhiều protein nhất (6g) và chất xơ (4g) mỗi ounce. Chúng cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin E và magiê, và một nguồn canxi, riboflavin, kali và phốt pho tốt.

Những thuộc tính dinh dưỡng này tiếp tục định vị hạnh nhân như là một giá trị gia tăng trong một loạt các món ăn nhẹ nhãn sạch và góp phần vào một vầng hào quang sức khỏe tích cực có thể ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của người tiêu dùng.

Về việc sử dụng hạnh nhân trong làm bánh, các nhà sản xuất tiếp tục mở rộng các giỏ sản phẩm của mình để thu hút nhiều đối tượng người tiêu dùng có ý thức về nhãn hiệu, cũng như những người có nhu cầu ăn kiêng cụ thể, như không có gluten, không có đậu nành, không có ngũ cốc và ăn chay.

Các nhà phát triển sản phẩm cũng có thể tận dụng tiềm năng siêu thực phẩm của hạnh nhân dưới các hình thức khác. 

Chính vì thế, hạnh nhân đang được sử dụng như một phương án tạo ra các thực phẩm giúp người có chế độ clean eating dễ dàng lựa chọn.

Để mua sản phẩm hạt hạnh nhân bạn có thể truy cập tại: