Cách làm và bảo quản hạt nhân rang muối đơn giản

Hạt hạnh nhân rang muối

So với những loại snack giàu calo thì hạnh nhân rang muối là sản phẩm thay thế mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Đây sẽ là sản phẩm hoàn hảo để bạn sử dụng trong những lúc đói bụng tại văn phòng hay tại nhà. Cùng tham khảo cách làm hạnh nhân rang muối để cả gia đình có được sức khỏe tốt nhất.

Để hiểu rõ những lọi ích của hạt hạnh nhân có thể tham khảo bài viết sau: Hạt Hạnh Nhân: Lợi ích sức khỏe, giá trị dinh dưỡng và những rủi ro

Nếu bạn là người đang trong chế độ ăn kiêng giảm kg thì lượng calo hấp thu vào người là điều cần quan tâm. Cùng với khối lượng thì các loại snack thường gấp 1000 lần lượng calo so với hạt hạnh nhân rang. Hơn nữa, trong các snack được sử dụng dầu chiên nên lượng chất béo bão hòa bên trong cũng khá nhiều. Trong khi hạt hạnh nhân chỉ có chất béo không bão hòa đơn rất cần cho cơ thể.

Cùng so sánh thành phần dinh dưỡng của 1 oz (khẩu phần 1 người ăn) của các loại sau:

Cách làm hạt hạnh nhân rang muối

Lấy một lượng vừa đủ ăn cho các thành viên trong gia đình. Khoảng 30 gram/ người/ ngày thì một gia đình 4 người bạn nên làm khoảng 500 gram để còn dự trữ cho những lần ăn sau. Thêm khoảng 2 – 3 nhúm muối iot cho đảm bảo độ sạch của chúng! Không nên sử dụng muối biển hoặc muối hột lớn vì chúng sẽ không thể ngấm vào trong hạt hạnh nhân được và chúng cũng chưa được làm sạch bụi bẩn trong muối.

Bạn sẽ cần một cái chảo khá lớn cho 500 gram hạnh nhân thô.

Cho tất cả chúng lên bếp, đảo đều khoảng 10 phút hoặc cho đến khi chảo của bạn thơm và các hạt chín vàng đều. Hãy chăm đảo để các hạt không bị cháy.

Hạt hạnh nhân thô trước khi rang
Hạt hạnh nhân thô trước khi rang
Hạt hạnh nhân sau khi được rang muối
Màu sắc chuyển thành vàng đồng nhất một màu là bạn đã rang khá thành công

Sau khi hoàn thiện, bạn chờ khoảng 10 phút để chúng nguội đi thì ăn chúng mới giòn. Bảo quản nơi kín trong tủ lạnh để không bị ẩm ảnh hưởng đến độ giòn của chúng.

Ngoài cách rang hạt hạnh nhân thì người ta còn có thể sử dụng hạt hạnh nhân để làm sữa. Bạn có thể tham khảo cách làm sữa bằng hạnh nhân tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *