8 lý do mà bà bầu nên ăn hạt hạnh nhân trong khi mang thai

Tác dụng hạt hạnh nhân với bà bầu

Hạt dinh dưỡng là một trong những thực phẩm cần thiết trong quá trình thai sản. Lượng chất đạm, vitamin và khoáng chất trong hạt dinh dưỡng sẽ đáp ứng nhu cầu của cả cơ thể mẹ và thai nhi. Một trong những loại hạt dinh dưỡng tốt nhất là hạt hạnh nhân. Holinut giới thiệu đến bạn 8 lý do nên sử dụng hạt hạnh nhân trong quá trình mang thai.

Các loại hạt dinh dưỡng dành cho bà bầu
Các loại hạt dinh dưỡng dành cho bà bầu

8 lợi ích của hạt hạnh nhân đối với bà bầu

Axit Folic giúp ngăn ngừa các khuyết tật thần kinh

Lượng axit folic (vitamin B9) có trong hạnh nhân là chất tốt giúp phát triển hệ thống thần kinh và não bộ của em bé. Nó cũng góp phần ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh của trẻ. Khối lượng axit folic cần thiết trong thời gian mang thai khoảng 400 mcg mỗi ngày. Bạn nên sử dụng hạnh nhân trước khi mang thai 1 tháng cho đến tháng thứ 3 của thai kỳ. Trong 100 gram hạt hạnh nhân chứa khoảng 50 mcg gram axit folic. Sử dụng hạnh nhân cùng với các hạt dinh dưỡng khác để đáp ứng đủ nhu cầu lượng vitamin B9 cho cơ thể.

Tăng cường trao đổi chất

Tăng cường trao đổi chất giúp bạn quản lý khối lượng cơ thể tốt hơn và nhất là đối với bà bầu. 25% xác xuất bé bị béo phì hoặc rối loạn việc trao đổi chất nếu mẹ của bé béo phì. Chính vì vậy, sử dụng hạt hạnh nhân giúp việc trao đổi chất của cơ thể diễn ra nhanh hơn, giảm được lượng đường trong máu , quản lý khối lượng cơ thể trước khi mang thai hiệu quả hơn.

Ngăn ngừa việc tăng cân quá mức

Bà bầu luôn được khuyến khích việc tăng cân vì cơ thể cần lượng lớn dinh dưỡng nuôi cơ thể và thai nhi. Tuy nhiên, việc tăng cân quá nhanh cũng gây ra các hệ quả đáng tiếc. Nếu việc tăng cân của bạn vượt kiểm soát thì việc sử dụng hạt hạnh nhân cần được tính đến.

Trong hạnh nhân có chất tạo cảm giác no lâu khi sử dụng và điều này sẽ ngăn cản bạn nạp thêm năng lượng vào cơ thể.

Tăng cường chất sắt cho cơ thể

Phụ nữ mang thai cần lượng máu gấp rưỡi so với người thường. Những tháng cuối thai kỳ lượng máu còn tăng thêm. Trong mỗi 30 gram hạt hạnh nhân có chứa 1.1 mg chất sắt, đáp ứng được khoảng 6% lượng chất sắt của cơ thể mỗi ngày. Bằng việc kết hợp với các thực phẩm khác sẽ đáp ứng đầy đủ lượng sắt cho cơ thể và thai nhi.

Bảo vệ trẻ khỏi các bệnh dị ứng trong tương lai

 Bằng việc sử dụng các loại hạt dinh dưỡng trong đó có hạt hạnh nhân sẽ bảo vệ con khỏi các bệnh dị ứng trong tương lai.

Lượng protein dồi dào

Quá trình thai sản cần một lượng protein dồi dào để hình thành cơ quan cơ thể thai nhi. Hạnh nhân là nguồn protein thực vật rất tốt cho sức khỏe của bạn và bé.

Chất xơ kích thích tiêu hóa

Táo bón trong quá trình mang thai là bệnh thường gặp. Bằng việc bổ sung chất sơ từ hạnh nhân sẽ giúp hệ tiêu hóa dễ dàng hoạt động, nhu ruột cũng tốt hơn từ đó không còn bị táo bón nữa.

Lượng canxi dồi dào

Hạnh nhân được biết là một trong những hạt dinh dưỡng có chứa vitamin D cần thiết để giúp thai nhi hình thành xương và răng. 30 gram hạnh nhân cung cấp khoảng 75 mg canxi.

Ngoài ra, Holinut cũng tổng hợp một số câu hỏi thường gặp của khách hàng trong quá trình mang thai.

Bà bầu ăn hạt hạnh nhân có an toàn không?

Bà bầu được khuyến khích ăn các loại hạt dinh dưỡng trong đó có hạt hạnh nhân. Trong hạnh nhân có lượng chất đạm, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn có lịch sử dị ứng với hạnh nhân thì không nên sử dụng.

Khi nào nên ăn hạnh nhân khi mang thai?

Bạn có thể ăn hạnh nhân trong 3 tháng đầu, trước khi mang thai 1 tháng. Bạn nên ăn vào khoảng mười giờ sáng và mười giờ tối, hoặc lên kế hoạch cho riêng bạn theo sự thuận tiện của bạn. Ngoài cách ăn trực tiếp, bạn có thể làm sữa hạnh nhân để tiện sử dụng hàng ngày.

Bà bầu nên sử dụng loại hạnh nhân nào?

Bạn nên chuẩn bị loại hạnh nhân đã loại bở lớp vỏ nâu bên ngoài bằng cách ngâm chúng qua đêm. Lớp vỏ nâu có chứa các tannin là nguyên nhân làm giảm sự hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong hạnh nhân. Bạn có thể mua hạnh nhân thô chưa chế biến để dễ dàng loại bỏ lớp vỏ nâu.

Số lượng hạnh nhân bà bầu nên ăn?

Số lượng tối ưu bạn nên sử dụng là 28 gram tương đương với 23 hạt hạnh nhân. Nếu bạn ăn nhiều hơn thì có thể gây ra hiện tượng đầy hơi, khó tiêu và dư thừa chất. Cơ thể sẽ đào thải ra ngoài.Một ngày ăn 23 hạt hạnh nhân là đủ

Những tác dụng phụ có thể gặp phải khi sử dụng hạnh nhân trong quá trình mang thai

Tăng cân

Mặc dù trong hạnh nhân chiếm đa số thành phần là cholesterol thành phần tốt nhưng nếu bạn ăn quá nhiều thì có thể dẫn đến tăng cân. Trong hạnh nhân vẫn chứa chất béo và lượng calo nhất định.

Tương tác thuốc

Lượng mangan có trong hạnh nhân có thể khiến cơ thể gặp những vấn đề với thuốc bạn uống. Điều này sẽ gặp phải nếu bạn sử dụng quá nhiều hạnh nhân hàng ngày.

Các vấn đề về đường tiêu hóa

Nếu bạn sử dụng hạnh nhân nhiều cùng với lượng chất xơ cao trong thực phẩm thì có thể dẫn đến hệ quả: đầy hơi, táo bón, đau bụng vì dạ dày bạn không xử lý hết lượng chất xơ có trong bụng.